MẸ CẦN LÀM GÌ ĐỂ TRẺ SƠ SINH CÓ GIẤC NGỦ NGON

Khi trẻ mất ngủ trong thời gian dài, cơ thể mất cân bằng, trẻ trở nên cáu gắt, ít lanh lợi và hoạt bát hơn so với trẻ bình thường. Để bé yêu có thói quen ngủ tốt, ngay từ khi con còn nhỏ, cha mẹ hãy:

🍼 Cho bé ngủ đúng giờ: Trong 6 đến 8 tuần đầu tiên sau sinh, hầu hết trẻ nhỏ không thể thức lâu hơn 2 giờ. Nếu bạn cho bé đi ngủ trễ hơn khung giờ này, con có thể mệt mỏi và gặp khó khăn khi ngủ.

🍼Dạy bé biết sự khác biệt giữa ngày và đêm: Một số trẻ sơ sinh là “cú đêm” và bé sẽ thức khi mọi người muốn chìm vào giấc ngủ. Do đó, bạn có thể bắt đầu dạy bé phân biệt ngày và đêm.

🍼 Tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy bé đang mệt mỏi: Theo dõi bé để biết những dấu hiệu cho thấy bé mệt mỏi. Bé có thể giụi mắt, bứt tai hoặc trở nên cáu gắt hơn bình thường. Nếu bạn phát hiện thấy những dấu hiệu này hoặc bất kỳ dấu hiệu buồn ngủ khác, hãy cho bé đi ngủ.

🍼 Tập thói quen ngủ đêm cho bé: Không bao giờ là quá sớm để tập cho bé thói quen ngủ đêm. Điều này có thể bắt đầu từ những việc đơn giản như cho bé bú, thay đồ ngủ cho bé, hát một bài hát ru và hôn tạm biệt bé.

🍼 Tập cho bé ngủ một mình: Khi con được 6 – 8 tuần tuổi, bạn có thể đặt bé lên giường khi bé buồn ngủ nhưng vẫn còn thức để con có thể tập tự ngủ một mình.

————–

🥛Bột Ngũ cốc Nestlac Orgamax

☎️ Hotline: 0838 261 888 – 0982 601 256

🌏 Website: vbbpharma.com

#Nestlac_Orgamax

#bột_ăn_dặm#botngucoc#ngucoc#giamcan#dầu_ăn_dặm