4 NGUYÊN TẮC “VÀNG” TRONG ĂN DẶM MẸ CẦN BIẾT

Ăn dặm là một bước tiến mới của con. Nó đánh dấu giai đoạn con bắt đầu tiếp nhận thêm nhiều loại thực phẩm mới. Để hành trình ăn dặm của con thật dễ dàng, mẹ cần ghi nhớ 4 nguyên tắc “vàng” dưới đây.

1️⃣ Đảm bảo đủ, cân đối 4 nhóm dưỡng chất
1 bữa ăn của bé cần có sự xuất hiện của cả 4 nhóm chất thiết yếu: đạm, béo, bột đường, vitamin và khoáng chất. Bên cạnh việc đủ 4 nhóm chất, việc cân đối tỷ lệ cũng vô cùng quan trọng. Đây chính là chìa khóa cho sự phát triển toàn diện của bé.

2️⃣ Độ thô tăng từ loãng đến đặc
Ngay khi bắt đầu ăn dặm, bé nên bắt đầu với các loại bột loãng để dạ dạy làm quen cũng như thích nghi trước. Tránh việc thay đổi đột ngột từ sữa sang thức ăn rắn sẽ ảnh hưởng tới tiêu hóa của con. Khi bé đã quen với ăn dặm, mẹ có thể tăng dần độ đặc, độ thô lên với cháo hạt, cơm nát, thịt, rau củ băm…

3️⃣ Lượng từ ít đến nhiều
Lượng thức ăn của trẻ nên tăng từ từ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng theo từng giai đoạn. Nếu như ở khoảng 6 – 7 tháng tuổi, bé chỉ cần 100 – 200ml/bữa thì lượng này sẽ tăng thành 200 – 250ml/bữa ở giai đoạn 10 – 12 tháng tuổi và đạt mốc 300ml khi bé hơn 1 tuổi.

4️⃣ Vị từ ngọt đến mặn
Khi mới bắt đầu ăn dặm, bé nên làm quen với các loại thực phẩm có vị ngọt nhẹ để không khác biệt quá nhiều với sữa mẹ. Mẹ có thể tham khảo gạo, yến mạch, khoai tây, khoai lang nghiền… Sau đó, mẹ chuyển dần sang các loại thực phẩm khác như thit, cá,… để đa dạng nguồn dinh dưỡng cho con. Với bé dưới 1 tuổi mẹ tuyệt đối không được dùng gia vị của người lớn để nêm cho bé ăn.

Mẹ lưu ngay 4 nguyên tắc dưới để có một giai đoạn ăn dặm thật dễ dàng cùng bé nhé ❤

————-

🥛 HIKARU – CÔNG THỨC DINH DƯỠNG CHUẨN NHẬT 🥛

☎️ Hotline: 0838 261 888 – 0982 601 256

🌏 Website: vbbpharma.com

#hikaru#sữa_hikaru

#Sữa_miễn_dịch#Sữa_bột_tốt

#Sữa_dinh_dưỡng#Sữa_cho_trẻ_nhỏ

#sữa_cho_trẻ_biếng_ăn

#Sữa_thông_minh_cao_lớn,

#Sữa_cho_trẻ_muốn_tăng_cân

#Sữa_cho_người_mới_ốm_dậy

#Sữa_cho_người_loãng_xương

#Sữa_cho_người_tiểu_đường

#Sữa_cho_người_mang_thai

#Tuyển_nhà_phân_phối_sữa

#Tuyển_đại_lý_sữa